Tuyên truyền Pháp Luật Ngày pháp Luật Việt Nam trong phòng chống dịch Covid19

Đăng lúc: 16:53:58 11/11/2021 (GMT+7)

Toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid -19

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

1. Mục đích.

a) Tiếp tục nâng cao nhận thức của CB, GV, NV về mục đích, ý nghĩa của ngày pháp luật (ngày 09/11 hằng năm); giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, Pháp luật trong toàn xã hội.

b) Thông qua các hoạt động tổ chức ngày pháp luật, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Hiến pháp, các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành thuộc lĩnh vực giáo dục, chú trọng các văn bản liên quan đến quyền, lợi ích và nghĩa vụ của nhà giáo, người học, cán bộ quản lý trong nhà trường.

2. Yêu cầu.

- Triển khai thực hiện ngày pháp luật đảm bảo tính đồng bộ, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, không phô trương, hình thức, bám sát vào nhiệm vụ của nhà trường.

- Xác định cụ thể nội dung công việc, tiến độ, thời gian hoàn thành và trách nhiệm của đơn vị trong việc tổ chức ngày pháp luật.

- Hưởng ứng ngày pháp luật bằng hành động, việc làm cụ thể, thường xuyên nhằm tạo chuyển biến căn bản, toàn diện và bền vững trong ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật của nhà giáo, người học, cán bộ quản lý giáo dục; gắn với công tác xây dựng, thi hành pháp luật trong ngành.

II. NỘI DUNG TỔ CHỨC NGÀY PHÁP LUẬT

Trường mầm non Quảng Vinh đã triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung theo đúng kế hoạch Phòng GD&ĐT Thành phố Sầm Sơn đề ra cụ thể là:

- Nhà trường đã kiện toàn ban chỉ đạo phổ biến pháp luật ngày từ đầu năm học.

- Xây dựng kế hoạch phổ biển pháp chế, pháp luật triển khai tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và thực thi theo đúng quy định trong kế hoạch đề ra. 47/47 CB, GV, NV thực hiện tốt pháp luật. Đề ra các giải pháp nâng cao nhận thức và tăng cường hiệu quả thực hiện Hiến pháp và pháp luật cho CBGV, NV trong nhà trường.

- Tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

- Quán triệt, phổ biến sâu rộng nội dung chính sách trong các văn bản pháp luật các hành vi bị nghiêm cấm và chế tài xử lý; Các quy định mới được sửa đổi, bổ sung, thay thế, chú trọng các quy định liên quan trực tiếp đến hoạt động trong lĩnh vực giáo dục; Các chính sách, nội dung dự kiến sửa đổi, bổ sung, ban hành mới; Các quy định pháp luật, các Điều ước Quốc tế, thỏa thuận Quốc tế liên quan đến quyền con người, quyền công dân.

- Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, các văn bản pháp luật mới ban hành liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo và các quy định pháp luật phù hợp với từng đối tượng thuộc phạm vi quản lí; những vấn đề dư luận người dân, xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội, vấn đề nổi cộm trong xã hội, trọng tâm là các lĩnh vực: Phòng, chống tham nhũng; cải cách hành chính, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường; đất đai; biên giới, hải đảo; xử lý vi phạm hành chính; phòng, chống dịch bệnh Covid - 19…vv.z2924458980451_ee7e08042cd88100d3ff9b3ee4b0d202.jpg

z2924474903009_8c51406548faf874e695e55a46ca44f2.jpg z2924474901775_cead20c2907f0716eeb90a821b79f419.jpg